Vì sao doanh nghiệp nên chọn đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp?

Với lĩnh vực sự kiện ngày càng phát triển và phong phú, để theo kịp xu hướng thì nhiều công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp luôn làm mới mình để đưa ra những chương trình nổi bật nhất và hoàn hảo nhất. Chính vì thế, nên nhiều công ty tin dùng và lựa chọn dịch vụ từ các công ty sự kiện thay vì tự tổ chức, lý do cụ thể thì mọi người hay theo dõi bài viết dưới đây của SOL EVENT nhé!!!

Theo SOL EVENT chúng tôi tìm hiểu thì các công ty, doanh nghiệp không nên tổ tự tổ chức sự kiện bới các lý do như sau:

Chi phí phát sinh cho việc tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Theo một số thống kê và những kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện thì chi phí khi các công ty, doanh nghiệp tự tổ chức sẽ phát sinh hơn 30% so với kế hoạch. Lý do là vì có thể các công ty, doanh nghiệp chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này nên không thể quản lý chặt chẽ được những chi phí phát sinh.

Ngoài ra, những đơn vị tổ chức sự kiện sẽ luôn có sự liên kết với các bên hỗ trợ khác như: nhà hàng, thiết bị âm thanh ánh sáng, MC lễ tân…; nhiều đơn vị họ có trong combo, nên sẽ có nhiều ưu đãi về chi phí hơn khi thực hiện.

Mất nhiều thời gian lên kế hoạch: 

Mặc dù các quy trình hay kịch bản đều có sẵn trên mạng nhưng để triển khai vào thực tế sao cho hợp với hoàn cảnh thì đây là một vấn đề khác. Với một công ty, doanh nghiệp chưa có kỹ năng trong việc tổ chức sự kiện này thì đây là một vấn đề khá nan giải. Vì tính từ lúc lên kế hoạch cho đến khi thực hiện sẽ mất khá nhiều thời gian mà chương trình có thể bị gián đoạn bất cứ lúc nào nên khi tính kỹ càng.

Quản lý rủi ro: 

Nếu bạn tự tổ chức chương trình sự kiện của mình một cách thành công mà không có bất kỳ rủi ro nào xảy ra thì EVENT xin chúc mừng công ty và doanh nghiệp của bạn thật may mắn. Còn nếu có rủi ro xảy ra thì bạn có thể xử lý hay không? Hay để nó ảnh hưởng đến sự kiện và làm cho sự kiện không được trọn vẹn thì chúng tôi rất tiếc. Vì đối với một công ty, doanh nghiệp lần đầu tiên tổ chức hay tổ chức không chuyên nghiệp thì rủi ro xảy ra trong chương trình là điều khó tránh khỏi.

Khó bắt trends

Với việc tự tổ chức sự kiện thì khả năng bắt “trends” của công ty, doanh nghiệp đó sẽ rất khó. Vì khả năng tổng hợp theo xu hướng sẽ khó hơn và không chuyên nghiệp bằng những đơn vị chuyên tổ chức. 

Trên đây là một số lý do mà SOL EVENT chúng tôi đã liệt kê ra theo một cái nhìn khách quan với vai trò là một đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, tổ chức teambuilding lâu năm trong nghề.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *